So sánh sản phẩm
chọn tối đa 4 sản phẩm

Phong Thủy Phòng Khách

Ngày đăng : 09:11:40 22-10-2018
Phòng khách có một vị trí rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự giàu có cũng như hạnh phúc của gia đình. Chính vì thế nếu bạn quan tâm đến phong thủy phòng khách thì những vấn đề dưới đây bạn phải nắm được. 

1. Vị trí phòng khách :

Vị trí tốt nhất của phòng khách là gần cửa chính, tiện cho vượng khí từ cửa chính trực tiếp đi vào bên trong phòng khách. Nếu là nhà tầng chẳng hạn như các căn nhà ống điều bắt buộc phòng khách phải đặt dưới tầng một

Nếu phòng khách có xà ngang, không nên đặt bàn ghế ở dưới xà ngang nó tương tự như việc bạn không nên đặt giường ngủ dưới xà nhà đó. Ngoài ra, trần nhà nên làm càng cao càng tốt vì nó sẽ tạo ra tầm nhìn lớn hơn từ phía sàn nhà. Phòng khách cũng không nên có quá nhiều góc nhọn, nếu có, cần dùng tủ gỗ, hoặc chậu cây che đi những góc cạnh này. Chậu cây có tán lá to sẽ có tác dụng tiêu trừ sát khí mà những góc nhọn sinh ra, giảm bớt những ảnh hưởng không tốt đối với phòng khách.

2. Diện tích và nội thất phòng khách :

 Một căn phòng rộng rãi, thoáng mát phù hợp làm nơi xum họp cho gia đình và những vị khách
Việc săp xếp đồ đạc tránh bị rối mắt là điều nên làm, không kê quá nhiều đồ làm không gian căn phòng bị chật chội. Tránh kê đồ đạc vướng lối đi khiến vượng khí bị trì trệ.
 Nên đặt bộ bàn ghế tựa lưng vào tường, không nên đặt ở giữa phòng để tránh những cảm giác thiếu an toàn ở khoảng trống sau lưng. Ngoài ra, bạn có thể lắp đặt một quả cầu pha lê trên 
trần nhà phòng khách để chống lại những năng lượng tiêu cực.

Bạn nên chọn màu sắc đồ đạc trang nhã, hài hòa với sơn tường và thảm. Có thể đặt những bình hoa tươi hay phấn thơm để căn phòng thêm tươi sắc và thơm mát. Riêng với đồ điện tử như tivi, máy tính (chứa năng lượng dương tốt) thì hãy đặt chúng ở vị trí bạn muốn bổ trợ, như hướng bắc (hỗ trợ sự nghiệp), hướng nam (công danh và sự công nhận).

3. Sử dụng các biểu tượng bổ trợ sự thịnh vượng :

Để gia tăng thịnh vượng, giàu có cho gia đình, trên bàn khách, gia chủ có thể đặt những vật như tiền xu mạ vàng hay thỏi vàng, đặt tượng Phật ở nơi trang trọng, tránh đặt dưới sàn nhà hoặc bên trái phòng. Ở phía đông của phòng nên đặt đồng xu cùng một dải ruy băng màu đỏ hoặc bức tượng một con rùa đầu rồng ngậm tiền xu, hướng nhìn vào phòng ở phía đông nam.

4. Chiêu tài vượng vận cho phòng khách :

Có thể dựa vào các phương pháp thiết kế, trang trí phòng khách góp phần làm đẹp không gian, tăng thêm cảm hứng, sự thú vị, tạo phong cách cho không gian phòng khách. Từ đó tạo ra một môi trường sống thoải mái, thích hợp với con người, giúp chiêu tài vượng vận. Dưới đây là một vài điều cần chú ý trong bố cục phòng khách:

– Phòng khách không nên có xà ngang. Nếu có phải dùng những biện pháp khéo léo để che đi mà vẫn đảm bảo được mỹ quan, như làm trần giả.

– Lối đi trong phòng khách phải thông thoáng, thuận tiện. Từ phòng khách đến các phòng khác không nên rẽ ngoặt nhiều, đảm bảo không khí trong nhà được lưu thông, gia vận hưng vượng.
 

– Không tùy tiện treo gương lớn trong phòng khách. Chỉ treo khi cần tạo cảm giác làm rộng không gian, hoặc hóa giải sát khí.

– Treo đồng hồ trong phòng khách có nhiều tác dụng như: báo thời gian, chiêu tài, hóa sát khí, tăng vận thế. Tuy vậy, không nên quay đồng hồ vào trong, mà nên treo hướng ra cửa, hay ban công.

– Phòng khách nên có cây xanh. Các loại cây như trúc phú quý, cây phát tài… tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, tích cực đi lên, lại có dưỡng khí, rất thích hợp để ở phòng khách. Không nên dùng hoa giả, cây giả đặt ở phòng khách vì tạo cảm giác khô héo, mất sức sống.

5. Thiết kế ánh sáng phù hợp :

  • Đèn chiếu sáng: Phòng khách là trung tâm của ngôi nhà, nên ánh sáng phòng khách phải tốt, cần cung cấp đầy đủ ánh sáng cho phòng khách.
  • Đèn nền: Cung cấp ánh sáng cho không gian căn phòng, làm nổi bật bầu không khí trong phòng.
  • Đèn trang trí: Như một điểm nhấn, một tác phẩm điêu khắc hay đồ trang sức. Thông qua cường độ ánh sáng mà có thể làm nổi bật nên tính quan trọng của nó. Đèn trang trí còn dùng để kích hoạt trường khí trong phong thủy.

 

Tóm lại nguyên tắc phòng khách hợp phong thủy quan trọng là hướng, cách bày trí đồ nội thất hợp lý và trên hết là tạo tâm lý thoải mái cho đại gia đình. Chỉ như vậy, không gian trong phòng khách mới thực sự là nơi gặp gỡ vui vẻ và đầy ắp tiếng cười của gia đình, bạn bè và người thân.
                                                                                                                                                               THÂN !!!

  
Tags:
Giỏ hàng của tôi (0)